0901 82 85 86

Quỹ đầu tư Nhật rót 200 triệu USD vào Bất động sản An Gia

Creed Group sẽ mua cổ phần và đầu tư vào các dự án nhà ở của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản An Gia, nhằm xây dựng dự án nhà chất lượng Nhật Bản tại TP HCM.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia cùng quỹ đầu tư Creed Group diễn ra tại TP HCM cuối tuần qua.

Theo đó, Creed Group sẽ rót 200 triệu USD vào An Gia. Một phần của số tiền này dùng để mua 20% cổ phần của An Gia; một phần để đầu tư vào các dự án nhà ở của công ty này với tỷ lệ góp vốn 50/50. Số còn lại sẽ cho An Gia vay USD với lãi suất 5% một năm để mua các dự án bất động sản đã có sẵn trên thị trường.

Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia cho biết, mỗi năm công ty có kế hoạch xây dựng và đưa ra thị trường 2.000 căn hộ trung và cao cấp. Đến năm 2020, doanh nghiệp sẽ cung ứng 10.000 căn hộ cao cấp tại trung tâm TP HCM.

An Gia đang triển khai 4 dự án, tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ. Công ty cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm có vị trí đắc địa như quận 4, quận 2, quận 7 và quận Tân Bình. Dự kiến tổng vốn đầu tư của các dự án khoảng một tỷ USD.

“Việc ký kết với quỹ đầu tư Creed Group sẽ mang lại cho công ty nguồn tài chính để triển khai các dự án”, ông Sáng nói.

h1_1437962287.jpg

An Gia Investment là công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ tập trung tại TP HCM, Phan Thiết, Đồng Nai. Các dự án do công ty làm chủ đầu tư gồm dự án cao ốc căn hộ Lacasa block 2 (quận 7), khu căn hộ biệt lập ven sông Angia Riverside (quận 7), khu dân cư biệt lập Angia Garden (quận Tân Phú), khu căn hộ phức hợp Angia Star (quận Bình Tân).

Ông Toshihiko Muneyoshi – Chủ tịch quỹ đầu tư Creed Group đánh giá, Việt Nam là thị trường bất động sản năng động và phát triển ổn định, do đó quỹ quyết định thâm nhập thị trường này thông qua việc chọn An Gia làm đối tác lâu dài. Ông cũng cho biết 100 triệu USD mới chỉ là bước khởi đầu trong việc hợp tác, nếu thị trường tốt quỹ sẵn sàng bơm thêm hàng trăm triệu USD nữa. Hiện tổng tài sản của quỹ vượt 5 tỷ USD, chuyên đầu tư vốn vào những công ty phát triển dự án bất động sản và cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính, quản lý quỹ tại Malaysia, Campuchia, Myanmar…

Ông nhận xét, Việt Nam có dân số đông và trẻ, chủ yếu tập trung sống ở đô thị, quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Nhiều chính sách pháp luật về đất đai hiện đã thông thoáng như mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tạo sự minh bạch, sức mua được khơi thông cộng với tín dụng linh hoạt, chi phí lãi vay thấp. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư ngoại đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, mua nhà tại Việt Nam.

Lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) cũng cho biết các quỹ đầu tư nước ngoài mới đây đã có buổi gặp gỡ và tham quan tìm hiểu những dự án của công ty. Đối tác ngoại xem xét việc rót vốn vào KDH để phát triển hàng loạt dự án mà công ty đang sở hữu.

Hiện Khang Điền đã kín room dành cho khối ngoại (49%). Trong đó, VinaCapital sở hữu 21% (tương đương 26 triệu USD), Dragon Capital chiếm 16% (20 triệu USD), một số quỹ ngoại khác nắm 12%.

“Chúng tôi sẽ tăng vốn, mở rộng sự tham gia cho các nhà đầu tư nhằm phát triển quỹ đất dồi dào ở khu đông mà KDH đang sở hữu”, ông Nguyễn Đình Bảo, Phó tổng giám đốc KDH tiết lộ. Hiện Khang Điền sở hữu hơn 100 ha quỹ đất, gồm nhiều dự án tập trung tại quận 2 và quận 9.

Chat Zalo